2 loại bất động sản luôn được người giàu săn đón 2023

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu nhất thế giới săn đón mua 2 loại bất động sản này. Cùng Mép Miền Tây tìm hiểu với bài viết sau đây nhé.

2 loại bất động sản người giàu săn đón
2 loại bất động sản người giàu săn đón

Khi thị trường chứng khoán trở nên ảm đạm vào năm 2022, các tỷ phú âm thầm đổ tiền vào lĩnh vực bất động sản. Không có gì bí mật khi việc mua bất động sản mà không sử dụng đòn bẩy của người giàu có thể giúp họ tích lũy khối tài sản lớn hơn khi giá cả tăng trở lại.

Tuy nhiên, điều đáng nói là họ không chọn nhà ở mà loại ưu tiên bất động sản nghỉ dưỡngđất nông nghiệp.

Các tỷ phú đang tìm kiếm những bất động sản khan hiếm

Như diễn viên nổi tiếng người Mỹ Will Rogers từng nói, đất đai là một khoản đầu tư hấp dẫn bởi vì “Chúng không thể nở ra thêm”.

Điều này đặc biệt đúng đối với bất động sản nghỉ dưỡngbất động sản đất nông nghiệp. Việc mở rộng đô thị liên tục gây áp lực lên đất canh tác, trong khi ngành công nghiệp nghỉ dưỡng thường được xây dựng xung quanh các khu vực có cảnh quan tự nhiên như bờ biển nguyên sơ và những ngọn núi tuyệt đẹp mà con người không thể tự sản xuất ra thêm được. Đây có thể là động lực đằng sau việc dòng tiền đang được đổ vào các loại hình bất động sản này.

Bất động sản nghỉ dưỡng là cách tiêu tiền thông minh

Nhà sáng lập Oracle, tỷ phú Larry Ellison, gần đây đã chi hơn 400 triệu USD cho hai bất động sản nghỉ dưỡng tư nhân nằm ở khu vực Lake Tahoe, bang California.

Bất động sản nghĩ dưỡng
Bất động sản nghĩ dưỡng

Chủ sở hữu đội bóng rổ Houston Rockets, tỷ phú Tilman Fertitta, được cho là đã chốt thỏa thuận mua một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Laguna Beach, bang California, với giá gần 650 triệu USD. Thương vụ này sẽ lập kỷ lục về giá bán trên mỗi phòng cao nhất tại bang California. Fertitta cũng đã mua 6% cổ phần của chuỗi nghỉ dưỡng Wynn Resorts vào tháng 10 vừa qua.

Những khoản đầu tư vào khu nghỉ dưỡng này các tỷ phú nghe có vẻ cực kỳ rủi ro và táo bạo trong điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại. Nhưng chúng cũng cho thấy sự lạc quan và niềm tin vào bất động sản nghỉ dưỡng của những cá nhân giàu có nhất thế giới. Lý do là vì, bất động sản nghỉ dưỡng vừa tạo ra dòng thu thường xuyên, vừa là tài sản tích lũy và sẽ tăng giá khi du lịch trở lại.

sach dau tu bat dong san
Sách đầu tư bất động sản

Đất nông nghiệp ngày càng quý hiếm

Có rất nhiều thuyết âm mưu trên mạng về lý do tại sao những người như Bill Gates và Jeff Bezos lại mua gom hàng trăm nghìn mẫu đất nông nghiệp của Mỹ. Câu trả lời đơn giản hơn chúng ta tưởng. Đó là vì ngay cả trong thời kỳ suy thoái, mọi người vẫn cần ăn.

Khảo sát cho thấy khi kinh tế trải qua những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử, giá trị đất nông nghiệp chỉ giảm trên danh nghĩa. Đất nông nghiệp ngày càng trở nên khan hiếm vì mức độ cần thiết của chúng với đời sống con người, nhất là khi dân số tăng lên.

bất động sản nông nghiệp
bất động sản nông nghiệp

Gates hiện là chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ với hơn 240.000 mẫu. Những cá nhân giàu có đáng chú ý khác như Ted Turner – nhà sáng lập CNN và Taylor Sheridan – nhà sản xuất các chương trình ăn khách như Sons of Anarchy và Yellowstone, đã mua hàng trăm nghìn mẫu đất nông nghiệp trong những năm gần đây.

Đặc biệt, trong năm nay, các quỹ tín thác đầu tư bất động sản nông nghiệp cũng đạt tỷ suất lợi nhuận cao ngay cả khi thị trường chứng khoán lao dốc.

Dự án đáng chú ý 2023!

Khu Dân Cư Dương Minh Châu
Khu Dân Cư Dương Minh Châu

Trên đây là 2 loại hình bất động sản mà tôi thấy rằng được nhiều nhà đầu tư giàu có săn đón. Còn bạn thấy thế nào về 2 loại hình bất động sản này? Có nên đâu tư bất động sản thời điểm này? Hãy để lại ý kiến nhé!

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại ở phần bình luận, rất chân thành cảm ơn.
5/5 - (1 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khu đô thị Phúc An Asuka
Khu đô thị Phúc An Asuka

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh