5 điểm mới về sổ đỏ và sổ hồng có hiệu lực từ ngày 01/09/2021

Nắm vững các thủ tục pháp lý và các quy định về việc cấp đổi hay cấp mới “sổ đỏ sổ hồng” là điều cực kỳ quan trọng đối với những người đầu tư bất động sản hay người đang chuẩn bị làm thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mới đây theo Thông tư 09 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư hướng dẫn Luật Đất đai, hiệu lực từ ngày 01/09/2021 có một số điểm đáng lưu ý. Hãy cùng Mép điểm qua 5 điểm mới về sổ đỏ sổ hồng có hiệu lực từ ngày 01/09/21 ngay sau đây nhé.

điểm mới sổ đỏ sổ hồng
điểm mới sổ đỏ sổ hồng

1. Bổ sung thông tin vào sổ đỏ về trường hợp tặng cho đất

Một trong những điểm mới của Thông tư này là quy định cụ thể về việc ghi thông tin trên sổ đỏ trong trường hợp người dân tự nguyện tặng cho một phần thửa đất, để làm đường giao thông, công trình thủy lợi hoặc công trình công cộng khác…

2. Biến động đối với tách thửa đất

Đối với Thửa đất được tách ra để cấp riêng sổ đỏ đối với trường hợp sổ đỏ được cấp chung cho nhiều thửa sẽ được bổ sung vào trường hợp đăng ký biến động được cấp sổ đỏ.

điểm mới sổ đỏ sổ hồng 1
điểm mới sổ đỏ sổ hồng 1

3. Biến động đối với thay đổi diện tích đất

Đối với thay đổi diện tích đất ở trong thửa đất có vườn, ao gắn liền với nhà ở do xác định lại diện tích đất ở theo quy định sẽ được bổ sung vào trường hợp đăng ký biến động được cấp sổ đỏ.

4. Điểm mới Mã Vạch của sổ đỏ sổ hồng

Bổ sung: “trường hợp cấp huyện không có đơn vị hành chính cấp xã (MX) được thay thế bằng mã của đơn vị hành chính cấp huyện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục mã số các đơn vị hành chính Việt Nam”

5. Không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân khi làm sổ đỏ

Theo Thông tư này, khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã chia sẻ và kết nối với dữ liệu của các ngành, lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đất đai, người dân khi đi làm các thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) không cần phải nộp bản sao CMND, căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu. Thay vào đó, thông tin của người dân sẽ được khai thác từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đây sẽ là một điểm sáng mới cho thị trường bất động sản khi giao dịch. Dần dần hướng đến thị trường giao dịch bất động sản online sẽ dễ dàng, thuận tiện và được pháp luật chấp nhận hoàn toàn.

 

via GIPHY

Kết luận:

Với những thay đổi mới tích cực, quy định rỏ ràng sẽ giúp người dân giao dịch chuyển nhượng nhà đất ngày càng dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho quý vị và các bạn!

Hãy để lại ý kiến của bạn ở bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

À quên! nếu có nhu cầu tư vấn hợp tác hãy liên hệ Mép nhé hoặc điền thông tin bên dưới. Mép sẽ gọi lại.

Chia sẻ cho mọi người!

1 công vườn xoài Mỹ Hòa Hưng

Cần bán

Cần bán 1.196m2 đất lúa đã lên vườn xoài đang độ thu hoạch trái. Vị trí: Cách trường học Đoàn Thị Điểm 300m Cách chùa Ông Hổ (Bửu Long Cổ Tự) 200m Đường vào xe Honda tới đất Cách khu dân cư đông đúc 200m Giá chính chủ. Liên hệ:

1.196 m2
Đất Lúa Mỹ Hoà Hừng

Mua bán

Đất Lúa Mỹ Hoà Hừng

550,0 Triệu VND

🎑🎑Chính chủ bán đất lúa Mỹ Hòa Hưng,Tp Long Xuyên cho ACE mua đón quy hoạch,canh tác,sản xuất…   -♦Vị trí: Mỹ Hòa Hưng,Tp Long Xuyên -♦Diện tích: 10.000m2 (10 công) -💰💰Giá bán : 550tr/1 công -👉Lúa trúng mùa, đất tốt tươi,màu mỡ -👉Xung quanh khu dân cư đông đúc -👉Tương lai quy hoạch -☎LH: …<p class="read-more"> <a class="" href="https://mepbds.com/bat-dong-san/dat-lua-my-hoa-hung/"> <span class="screen-reader-text">Đất Lúa Mỹ Hoà Hừng</span> Read More »</a></p>

10.000 m2
4/5 - (1 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “5 điểm mới về sổ đỏ và sổ hồng có hiệu lực từ ngày 01/09/2021”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khu đô thị Phúc An Asuka
Khu đô thị Phúc An Asuka

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh