Cụm công nghiệp Nam Hà – Động lực phát triển kinh tế Đức Linh và giải quyết việc làm cho địa phương

Cụm công nghiệp Nam Hà - "Thủ phủ" công nghiệp của Đức Linh

Đức Linh, một huyện nằm trong tỉnh, đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động địa phương. Với sự tập trung vào phát triển cụm công nghiệp, địa bàn này đã chuyển dịch kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng nhóm ngành công nghiệp, thương mại - dịch vụ.

Lễ Khánh Thành Công ty TNHH Giày Nam Hà Việt Nam
Lễ Khánh Thành Công ty TNHH Giày Nam Hà Việt Nam

Tập trung phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã góp phần đưa kinh tế huyện nhà chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng nhóm ngành công nghiệp, thương mại – dịch vụ và góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Cụm công nghiệp nam hà
Cụm công nghiệp nam hà

Điểm sáng Cụm công nghiệp Nam Hà của công nghiệp Đức Linh

Hiện nay, trên toàn tỉnh có 27/36 cụm công nghiệp được thành lập theo quy hoạch, trong đó, 14/36 cụm công nghiệp có nhà đầu tư hạ tầng là doanh nghiệp. Huyện Đức Linh đóng góp tích cực với việc xúc tiến thành lập 7 cụm công nghiệp, bao gồm cả cụm do Nhà nước quản lý và cụm mời gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Trong số những cụm công nghiệp đang phát triển, Cụm công nghiệp Nam Hà nổi bật với sự xuất hiện của Công ty TNHH Giày Nam Hà Việt Nam, đánh dấu bước quan trọng trong việc thu hút đầu tư và giải quyết việc làm cho cộng đồng địa phương. Đây không chỉ là nơi sản xuất giày thể thao xuất khẩu mà còn là nguồn thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động. Hiện tại, công ty đang chuẩn bị đi vào hoạt động sản xuất – kinh doanh, và dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 7.000 lao động trong giai đoạn đầu.

Cụm Công nghiệp Nam Hà 1
Cụm Công nghiệp Nam Hà 1

Cụm công nghiệp Đông Hà cũng đang thu hút nhà đầu tư

Cụm công nghiệp Đông Hà, một trong những cụm khác của huyện, đang thu hút nhiều dự án thứ cấp, bao gồm các nhà máy sản xuất máy móc thiết bị, nhà máy đóng gói thực phẩm và dự án sản xuất linh kiện xe hơi. Điều này không chỉ đánh dấu sự phồn thịnh của cụm công nghiệp mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho cộng đồng.

Công ty AISL VINA
Công ty AISL VINA

Các cụm công nghiệp Nam Hà và lân cận giải quyết việc làm cho người lao động

Trong bối cảnh này, ông Ngô Thanh Sản – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giày Nam Việt Nam chia sẻ về kế hoạch tuyển dụng và đào tạo lao động, hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm ổn định cho người địa phương. Dự kiến, số lượng lao động tại đây sẽ tăng từ 1.000 lên đến 7.000 người, đồng thời có kế hoạch mở rộng giai đoạn 2 để giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động tại Đức Linh và các vùng phụ cận.

Hướng đến tương lai, UBND huyện đã xây dựng phương án phát triển cụm công nghiệp thời kỳ 2021 – 2030, với tầm nhìn đến năm 2050. Kế hoạch này nhằm tích hợp vào quy hoạch tỉnh và đề xuất thành lập 9 cụm công nghiệp đến năm 2030 và 12 cụm công nghiệp đến năm 2050. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đang đẩy mạnh hỗ trợ nhà đầu tư để nhanh chóng hoàn chỉnh hạ tầng và tạo thuận lợi về giao thông đối ngoại.

Bố trí 10 ha đất xây dựng nhà ở công nhân tại cụm công nghiệp Nam Hà

Kết luận

Sự phát triển của cụm công nghiệp Nam Hà không chỉ là nguồn động lực quan trọng cho kinh tế Đức Linh mà còn là cơ hội lớn cho việc giải quyết việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động địa phương.

Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm hiện Cụm công nghiệp Nam Hà cũng được bố trí 10 ha đất xây nhà ở công nhân. Tạo điện kiện cho người dân an cư lạc nghiệp.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nền giá ngọp
Nền Giá Ngộp

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

So sánh