[Khủng] CCN Nam Hà được bố trí 10ha đất xây nhà ở công nhân

Những ngày này, Cụm công nghiệp Nam Hà (xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang là tâm điểm chú ý của nhiều người. Bởi lẽ, chỉ trong vòng 2-3 tháng nữa, hệ thống nhà xưởng giai đoạn 1 của Công ty TNHH Giày Nam Hà – Việt Nam sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, cần khoảng 6.800 lao động. Điều này đồng nghĩa với việc hàng nghìn người lao động sẽ đổ về đây làm việc, cần một chỗ ở ổn định, gần nơi làm việc.

Cụm Công nghiệp Nam Hà 1

Nhu cầu nhà ở cho công nhân tại cụm công nghiệp Nam Hà phát sinh

Để đáp ứng nhu cầu này, chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Nam Hà đang xúc tiến thủ tục đầu tư chuẩn bị xây dựng các lốc nhà ở dành cho công nhân. Theo thiết kế, sẽ xây 3 lốc nhà ở công nhân trong khuôn viên 10 ha đất liền kề các khu dân cư kiểu mẫu với những công trình hạ tầng hầu hết đã hình thành như công viên, trạm y tế, trường mẫu giáo, shopping, sân vận động…

Bố trí 10 ha đất xây dựng nhà ở công nhân tại cụm công nghiệp Nam Hà
Bố trí 10 ha đất xây dựng nhà ở công nhân tại cụm công nghiệp Nam Hà

Lợi ích của việc xây dựng nhà ở công nhân tại CCN Nam Hà

Việc xây dựng nhà ở cho công nhân tại Cụm công nghiệp Nam Hà là một bước đi hoàn chỉnh, mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Về phía doanh nghiệp, việc có nhà ở cho công nhân sẽ giúp họ giảm bớt gánh nặng chi phí, tăng tính cạnh tranh trong thu hút lao động. Bên cạnh đó, việc công nhân có chỗ ở ổn định, gần nơi làm việc sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Về phía người lao động, việc có chỗ ở ổn định, gần nơi làm việc sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí sinh hoạt, giảm bớt thời gian đi lại, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, việc công nhân có chỗ ở ổn định cũng sẽ giúp họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Lễ khánh thành công ty tnhh giày Nam Hà Việt Nam
Lễ khánh thành công ty tnhh giày Nam Hà Việt Nam

Kết luận:

Việc xây dựng nhà ở cho công nhân tại Cụm công nghiệp Nam Hà là một chủ trương đúng đắn, cần được nhân rộng ở các khu công nghiệp, khu chế xuất khác trên cả nước. Đây là giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, góp phần phát triển bền vững của doanh nghiệp và địa phương.

5/5 - (2 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xu hướng

Bài viết liên quan

So sánh