Đất nền An Giang có tăng giá gấp đôi?

Đất nền An Giang có tăng giá gấp đôi?

Trong đầu tư bất động sản hay nói dễ hiểu là đầu tư mua bán nhà đất thì “đất nền” luôn là được nhiều chuyên gia khuyên nên ưu tiên lựa chọn đầu tư hàng đầu, vì tiềm năng tăng giá cao và ít rủi ro hơn các loại hình đầu tư nhà đất khác.

 Đặc biệt, trong giai đoạn hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh nhiều người rao bán đất nền giá rẻ. Mình cũng nhận được khá nhiều khách hàng đầu tư đặt câu hỏi liệu đầu tư đất nền An giang lúc này có tăng giá gấp đôi. Qua bài viết này, mình xin đưa ra ý kiến cá nhân và những bằng chứng trả lời cho câu hỏi đất nền An Giang có tăng giá gấp đôi thật không?

1
Đất nền An Giang có tăng giá gấp đôi?

Đất nền là gì?

Đất nền là một khu đất còn trống, chưa có sự can thiệp bởi bàn tay con người. Chúng vẫn còn giữ nguyên bản chất hoang sơ hoặc nằm cố định có giá trị theo thời gian. Không phải đất nền nào cũng được gọi là đất nền, trong đó kể đến như đất dùng cho lâm nghiệp, đất dùng cho nuôi trồng thủy sản, đất dùng cho giáo dục, đất dùng cho giao thông,… Đất nền tiếng anh là The Ground.

Phân loại các đất nền:

Đất nền dự án

Đất nền dự án là khu đất đã được quy hoạch và chuẩn bị tiến hành thi công công trình xây dựng. Đây là mảnh đất có sự can thiệp của con người để rào chắn, bảo vệ khỏi sự xâm phạm của mọi người xung  quanh. Đồng thời, mảnh đất này cũng có tính pháp lý rõ ràng nên đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi. Đất nền dự án tiếng anh là Ground Project.

Trên thị trường hiện dự án đất nền thông thường được bố trí ở các khu vực sau:

 • Vị trí: Khu đất có hệ thống giao thông thuận lợi và thuận tiện trong quá trình kinh doanh hoặc ở.
 • Tính pháp lý: Đất nền dự án là mảnh được được nhà nước quy hoạch và có các giấy tờ pháp lý rõ ràng.
 • Mục đích: Thông thương các mảnh đất này được thi công để trở thành các  khu dân cư, khu sinh thái, tòa nhà, nhà xưởng,…
Đất nền dự án TNR Stars Thoại Sơn
Đất nền dự án TNR Stars Thoại Sơn

Dự án đất nền An Giang – Đất nền dự án TNR Stars Thoại Sơn

Nền 102 m² – (5×20) dự án đã có sổ hồng, chỉ 1 nền duy nhất giá gốc chủ đầu tư TNR Holding Việt Nam

Đất thổ cư

Ngoài khái niệm đất nền là gì? đất nền dự án là gì, mọi người hay nhắc đến đất thổ cư hay đất ở. Đây là khu đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp và được cấp phép để xây dựng nhà ở của các hộ dân hoặc các công trình phúc lợi xã hội. Đất thổ cư tiếng anh là Residential Land.

ban dat 2 mat tien xa my khanh long xuyen
Đất Nền An Giang – Bán nền thổ cư 3 mặt tiền Ủy Ban xã

Đất liền kề

Thuật ngữ này được hiểu tương tự như đất dự án. Tuy nhiên, các khu đất được bố trí liền kề nhau  với diện tích bằng nhau trên một dự án thi công. Đất liền kề thường thấy là đất ao chuyển thành đất nông nghiệp hoặc đất nông nghiệp thành đất ở. Những khu đất liền kề có tính pháp lý rõ ràng và được quy hoạch cụ thể theo quy định nhà nước. Đất liền kề tiếng anh là Adjacent land.

Giá đất nền An Giang năm 2010

Ngược về hơn 10 năm về trước, thời điểm đó thị trường nhà đất An Giang vẫn còn rất sơ khai. Hồi ấy cũng không có nhiều dự án như bây giờ, tuy nhiên nhờ internet mà mình cũng tìm được bảng giá của một dự án đất nền hồi đó.

Đó là bảng giá đất nền của dự án Khu Biệt thự vườn Châu Đốc. Dự án nằm tại Mặt tiền đường tân Lộ Kiều Lương. Hiện nay người dân hay gọi dự án này là “dự án công ty điện nước” hay khu dân cư điện nước. Dưới đây là bảng giá đất dự án thời đó.

gia dat nen an giang 2010
Bảng giá đất nền An Giang 2010
gia dat nen an giang 2010 1
Giá đất nền An Giang 2010 – 1

Giá đất nền An Giang năm 2021

Cũng với dự án trên, Mình tìm một vòng trên các website mua bán bất động sản và giá đất đền tại dự án “khu dân cư điện nước” hiện tại như ảnh bên dưới:

gia dat nen an giang 2021
Giá đất nền An Giang 2021

Xem bảng giá gốc dự án nền biệt thự vườn khu dân cư điện nước Châu Đốc

Dự án mới liền kề: Khu dịch vụ thương mại kết hợp văn hóa du lịch Núi Sam

Đất nền An Giang và tiềm năng tăng giá

Như đã thấy sự thật đầu tư đất nền An Giang tiềm năng tăng giá là có thật tuy nhiên, hiện tại kinh tế phát triển tốc độ tăng giá của đất nền An Giang hứa hẹn sẽ được đẩy nhanh hơn do mức độ dân số và thu nhập của người dân địa phương ngày càng tăng.

Cộng với việc được nhà nước quan tâm đầu tư các dự án giao thông kết nối như Cao tốc Châu Đốc – Cấn Thơ – Sóc Trăng và nhiều dự án nâng cấp quốc lộ mở đường khác cũng góp phần làm tăng giá đất nền đáng kể trong khu vực An Giang và các vùng lân cận.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền An Giang

Xem xét vị trí địa lý khu đất

Vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên để các nhà đầu tư bắt đầu đi sâu tìm hiểu các thông tin khác của khu đất. Một khu đất khi nhìn sẽ mang lại trong suy nghĩ của các nhà đầu tư  nhiều ý tưởng để thực hiện thi công dự án đó trong tương lai. Song hành với đó, khu đất nằm trong khu vực gần với các công trình xã hội như chợ, bệnh viện, giao thông, vận chuyển công cộng, … Chính các yếu tố đó sẽ thôi thúc các nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu các yếu tố khác nhằm đưa ra quyết định đúng đắn.

kinh nghiem dau tu dat nen an giang
Kinh nghiệm đầu tư đất nền An Giang

Thông tin chủ đầu tư

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản chưa được kiểm soát chặt chẽ. Chính điều đó sẽ dần đến xuất hiện nhiều các dự án không hợp pháp (hay gọi dự án ảo, dự án ma). Vì vậy, để nhận diện nhanh nhất, bạn nắm bắt thông tin nhanh nhạy về giá đất nền xung quanh để đánh giá đất nền đó có an toàn hay không. Nếu giá rao bán đất nền thấp hơn giá đất nền tại các dự án xung quanh, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Để chắc chắn, các bạn nên tìm hiểu thông tin chủ đầu tư của mảnh đó là ai, lịch sử mua bán của họ như thế nào? Các đánh giá của khách hàng về chủ đầu tư đó như thế nào?…. Với  hàng loạt các câu hỏi trên sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình chọn mua dự án đất nền an toàn và có tính pháp lý rõ ràng.

Hồ sơ pháp lý của đất nền là gì?

Hồ sơ pháp lý là một trong những yếu tố góp phần sự minh bạch và đúng pháp luật của một loại đất nền. Nếu bạn đầu tư vào một khu đất không có giấy tờ rõ ràng, điều đó sẽ dẫn đến những hệ lụy về sau. Vì vậy, khi tìm hiểu thông tin pháp lý của một mảnh đất, bạn hãy tham khảo hồ sơ pháp lý của chúng như sau:

Khu đất không nằm trong quy hoạch nhà nước.

 • Giấy tờ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bao gồm bảng vẽ thiết kế, giấy phép xây dựng (nếu có).
 • Các giấy tờ chứng minh khu đất không nằm trong khu vực giải tỏa hoặc đền bù..
 • Phê duyệt của UBND quận, huyện bằng văn bản đúng quy định và được chuyển đến văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư.
 • Giấy tờ liên liên quan của nhà nước giao khu đất đó.

Mua đất nền có sổ riêng biệt

Khi đã chọn một loại đất nền thù hãy chọn khu đất phải có giấy tờ pháp lý riêng biệt, không làm chung bất cứ mảnh đất nào. Đây là nội dung có thể các nhà đầu tư mới vào nghề không biết hoặc quên. Nếu bạn chọn khu đất có chung sổ cùng với các chủ sở hữu khác, điều đó gây khó khăn trong quá trình liên hệ các chủ sở hữu để tách sổ hoặc quá trình thi công công trình.

Quý nhà đầu tư đang quan tâm tới những sản phẩm đất nền, hãy tham khảo Top 30 dự án BĐS An Giang HOT nhất hiện nay.

-lê mép-
dat nen an giang co so rieng
Đất nền có sổ riêng

Các loại đất nền nhà đầu tư nên tránh

 • Đất nền chưa được phép phân lô
 • Đất nền phân lô nhưng chưa được cấp phép

Những khu đất chưa được phân lô đồng nghĩa so không có tính pháp lý rõ ràng và chưa có sổ đỏ. Điều đó sẽ dẫn đến khó khăn cho quá trình xây dựng công trình. Vì vậy, khi chọn mua nên các bạn nên xem xét kỹ lô đất để không rắc rối về mặt pháp lý. Đồng thời, giúp bạn tránh các rủi ro về tài chính.

 • Đất nền được bán với mức giá rẻ

Theo các chuyên gia, những loại đất nền được bán với mức giá rẻ so với mặt bằng chung của các loại đất nền khác, có thể chúng nằm trong khu vực ít thuận lợi, vùng xa xôi. Ngoài ra, chúng được bán bởi các cá nhân hoặc diện tích đất nền không lớn.

cac loai hinh dat nen an giang
Các loại hình đất nền An
 • Đất nền là dự án ảo

Với sự phát triển ngành kinh doanh bất động sản, đã khiến các cá nhân, đơn vị đã lợi dụng đưa ra các chiêu trò lừa đảo khác nhau. Vì vậy, khi có nhu cầu chọn mua đất cần suy tính, cân nhắc và cẩn thận. Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực bất động sản hoặc đã từng nghiên cứu nhưng chưa rõ cách thức của chúng. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ những người bạn có chuyên môn hoặc tham khảo các chuyên trang cung cấp thông tin bất động sản, …

dat nen ao du an ma
Đất nền ảo, dự án ma
 • Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Đây cũng là loại đất nền được chủ đầu tư mang để thế chấp ngân hàng nhưng họ vẫn giới thiệu và bán cho khách hàng. Chủ đầu tư lợi dụng sự cả tin của khách hàng nên có thể ký hợp đồng với họ và thực hiện các thủ tục thanh toán bình thường. Tuy nhiên, khi đến trực tiếp loại đất nền hoặc bắt đầu tiến hành thi công, họ mới biết sự thật rằng mảnh đất nền đó không có sổ đỏ để tiến hành xây dựng. Do vậy, khi mua các loại đất nền, các bạn cần xem xét đến khía cạnh này nhằm tránh mất tiền, thời gian và công sức vào đó. Nhiều khách hàng đã từng dở khóc dở cười khi đầu tư toàn bộ chi phí cho dự án đó và rốt cuộc nhận lại là sự tiếc nuối và còn lại là sự tức giận.

Kết luận

Lê Mép vừa tổng hợp và chia sẽ về quan điểm mua đất đền An Giang có tăng giá gấp đôi? Và chia sẽ cho bạn một sô kiến thức về đất nền An Giang, kinh nghiệm đầu tư nhà đất cơ bản. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Quan tâm tới các dự án An Giang và cần thông tin đừng ngại liên hệ Lê Mép nhé.

Tin đăng rao bán nhà đất an giang

Shophouse 3 tầng Thiên Quân Marina Plaza

Dự án

6 tháng trước

BẬT MÍ CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH TUYỆT TÁC SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ THIÊN QUÂN MARINA PLAZA – TRUNG TÂM CẦN THƠ Vị trí vàng Trung tâm Cần Thơ Thiên Quân Marina nằm tại vị trí cực kỳ thuận lợi, trái tim của thành phố Cần Thơ. Tọa lạc tại …<p class="read-more"> <a class="" href="https://mepbds.com/bat-dong-san/shophouse-3-tang-thien-quan-marina-plaza/"> <span class="screen-reader-text">Shophouse 3 tầng Thiên Quân Marina Plaza</span> Read More »</a></p>

159 m2
8
4
4/5 - (2 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nền giá ngọp
Nền Giá Ngộp

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

So sánh