Lạm phát tăng mạnh có nên đầu tư bất động sản?

Lạm phát tăng mạnh liệu nhà đầu tư có nên đầu tư bất động sản giai đoạn này? Và nếu đầu tư bất động sản thì chiến lược nào là thông minh? Cùng Mép Miền Tây theo giỏi bài viết sau qua gốc nhìn của chuyên gia bạn nhé.

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này?

Từ trước tới nay, bất động sản đã được xem là một khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát, hay “hàng rào chống lạm phát” tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào trong thời kỳ suy thoái cũng sẽ tạo ra lợi nhuận. Điều đó nói lên rằng giới đầu tư cần xây dựng một chiến lược để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa cơ hội đầu tư.

Với việc áp lực từ lạm phát đang tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, làm thế nào các nhà đầu tư có thể sử dụng các phương tiện đầu tư này cho bất động sản để kiếm tiền? Dưới đây là một số phương pháp đầu tư được giới đầu tư quan tâm và sử dụng nhiều trong thời kỳ lạm phát.

Mua và nắm giữ bất động sản

Phương pháp mua và nắm giữ là phương pháp đầu tư điển hình cho các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư bất động sản. Đó là cách đầu tư đơn giản nhất. Phương pháp đòi hỏi một người phải mua một tài sản và nắm giữ nó trong nhiều năm để chờ đợi cơ hội tăng giá trị.

Theo lý thuyết, giá bất động sản thường tăng lên theo thời gian. Vì vậy, nếu một người mua có đủ khả năng nắm giữ bất động sản trong dài hạn, vượt qua thời kỳ lạm phát, giá trị bất động sản có thể tăng.

Mua và cho thuê bất động sản

Mua và cho thuê là một chiến lược khác mà các nhà đầu tư cá nhân thực hiện với một tài sản bất động sản. Trong trường hợp này, một nhà đầu tư mua bất động sản với mục đích cho thuê, tạo ra thu nhập thặng dư và dòng tiền ổn định trong suốt thời gian của hợp đồng cho thuê.

Loại hình đầu tư này cần nhiều bí quyết hơn là hình thức mua và nắm giữ. Để thành công khi đầu tư cho thuê, nhà đầu tư cần phải tính đến trường hợp không có khách thuê nhà, chi phí bảo trì và bảo dưỡng cũng như bất kỳ chi phí nào khác liên quan tới bất động sản và bảo hiểm.

Lợi ích từ hình thức đầu tư mua và cho thuê bất động sản là thị trường này luôn có nhu cầu cao và lợi nhuận từ khoản cho thuê nhiều khả năng tiếp tục tăng để theo kịp chi phí lạm phát.

Mùa và cho thuê bất động sản

Mua đi – bán lại bất động sản

Mua đi – bán lại là một cách kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường bất động sản nếu nhà đầu tư có bí quyết và chiến lược rõ ràng. Để loại hình đầu tư này hoạt động hiệu quả, nhà đầu tư cần tìm một bất động sản có giá trị thấp hơn giá trị thị trường, sửa chữa và bảo dưỡng rồi sau đó bán lại với mức giá cao hơn.

Trong thời kỳ lạm phát, hình thức mua đi bán lại vẫn được nhiều nhà đầu tư sử dụng bởi những người có điều kiện về kinh tế thường có xu hướng mua thêm nhà hoặc đất để giữ tiền nên đôi khi việc mua đi bán lại còn diễn ra nhanh hơn thời kỳ không lạm phát.

Mua đi bán lại bất động sản
Mua đi bán lại bất động sản

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

REIT cho phép mọi người tập hợp các nguồn lực của bản thân và đầu tư vào các cơ hội trên nhiều phân khúc của thị trường bất động sản như bất động sản thương mại hay nhà đất. Thông thường, REIT được quản lý giống như các quỹ tương hỗ. Mọi người có thể đóng góp một số tiền nhất định hoặc một số tiền theo tỷ lệ và nhận được phần lãi cho các khoản đầu tư đó dựa trên tỷ lệ trả cổ tức và tỷ lệ sở hữu trong REIT.

 

Thị trường Bất động sản năm 2023 vẫn chưa thể phục hồi? Liệu đã đến thời điểm bắt đáy?

Trả lời được 2 câu hỏi trên sẽ giúp nhà đầu tư tự đưa ra được quyết định của mình. Rất cảm ơn bạn đã xem bài viết trên. Đừng quên để lại ý kiến của bạn về nội dung trên bạn nhé.

Gợi ý dự án cho bạn

khu dân cư Dương Minh Châu
khu dân cư Dương Minh Châu
Đánh giá của bạn!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khu đô thị Phúc An Asuka
Khu đô thị Phúc An Asuka

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh