Mua nhà đất để lâu dài tránh lạm phát liệu có đúng?

Có nhiều tiền, nhiều người sợ lạm phát nên mua nhà đất để đó lâu dài mong tránh được làm phát. Đây có phải là quyết định đúng đắng. Cùng Mép Miền Tây phân tích qua bài viết dưới đây nhé. Giờ cái gì cũng lên giá hết rồi riêng chỉ có nhà đất là đang êm ru.

Mua nhà đất tránh lạm phát

Theo các chuyên gia, bất động sản cung cấp một hàng rào phòng ngừa lạm phát và duy trì giá ổn định hoặc tăng giá trong thời gian dài, nhưng nhiều xu hướng đầu tư mới sẽ diễn ra.

Theo nghiên cứu của MSCI, quy mô của thị trường đầu tư bất động sản toàn cầu được quản lý chuyên nghiệp đã tăng lên 11.400 tỷ USD vào năm 2021. Trong khi đó, các nhà đầu tư lập kỷ lục mới với tổng giá trị giao dịch bất động sản đạt 2.100 tỷ USD.

mua nha dat tranh lam phat 2

Các chuyên gia nhận định, bất động sản có lịch sử hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát và có thể là một hàng rào tốt, vì điều kiện thị trường cung và cầu thuận lợi, đồng thời cho phép chủ nhà chuyển chi phí lạm phát cho người thuê bằng cách tăng tiền thuê.

Giá trị của bất động sản có xu hướng ổn định hoặc tăng trong thời gian dài. Chỉ số Dow Jones U.S. Real Estate Index, một chỉ số được thiết kế để theo dõi hoạt động của các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) và các công ty khác đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào bất động sản thông qua phát triển, quản lý hoặc sở hữu, bao gồm cả các đại lý bất động sản, đạt mức tăng 7,34% hàng năm trong thập kỷ qua.

mua nha dat tranh lam phat 1

Bất động sản cũng giúp nhà đầu tư giải quyết lãi suất gia tăng và dự báo tăng trưởng kinh tế chậm hơn trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, việc định giá lại tài sẽ sẽ diễn ra nhanh hơn thời gian trước do khẩu vị rủi ro đa dạng hơn và nhiều người tham gia đầu tư hơn.

Lãi suất tăng cao gây ảnh hưởng đến việc định giá vốn chủ sở hữu do đầu ra của dòng tiền tự do trong tương lai suy giảm. Tác động tương tự cũng diễn ra đối với giá trị tài sản do người mua không có khả năng tài chính cho các giao dịch lớn. Tuy nhiên, việc giá trị bất động sản giảm do chi phí tài chính tăng cũng làm tăng tỷ suất vốn hóa nhờ lợi nhuận cao hơn. Hệ quả là, bất động sản vẫn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

mua nha dat tranh lam phat 3

Các chuyên gia dự báo các thương vụ M&A trong ngành bất động sản sẽ diễn ra nhiều hơn nhờ sức mạnh của đồng USD và triển vọng dài hạn của bất động sản. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ những thay đổi về nhân khẩu học và hành vi của khách mua và khách thuê tại từng thị trường.

Một chuyên gia cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở các thành phố trên toàn thế giới. Tuổi kết hôn trung bình đã muộn hơn 10 năm so với trước đây và mức sinh đã giảm ở các nền kinh tế tiên tiến. Hệ quả là, tuổi nghỉ hưu và nhân khẩu học tiếp tục thay đổi, dẫn tới những thay đổi trong chiến lược và loại hình bất động sản đầu tư”.

sách bên mua cần biết
Sách bên mua cần biết

Một trong những thay đổi nhân khẩu học chính mà thế giới đang chứng kiến là sự thay đổi trong cách thức làm việc của người lao động, với mô hình kết hợp làm việc tại văn phòng và tại nhà đã trở nên phổ biến hơn. Phong trào làm việc tại nhà đã khiến tỷ lệ văn phòng trống trên toàn thế giới tăng lên, nhất lại tại Hoa Kỳ. Tỷ lệ văn phòng trống ở San Francisco là 25% và tại New York là 16%.

Tuy nhiên, bất chấp sự thay đổi trong cách làm việc, bất động sản thương mại và sự sôi động ở các thành phố sẽ không biến mất. Đồng thời, việc chuyển sang mô hình làm việc kết hợp không phải là điều tiêu cực đối với các bất động sản thương mại, giàu tiện nghi ở phân khúc hạng A. Các tòa nhà có sân thượng mở và không gian xanh cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt và bảo trì tại chỗ vẫn đang thu hút tỷ lệ lấp đầy cao hơn.

Hiện tại, thị trường văn phòng đang được phân thành nhóm các tòa nhà hạng B và C đã và sẽ lỗi thời, và các tòa nhà hạng A giàu tiện ích. Mặt bằng hạng B và C có tiềm năng mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản, nếu mức giá hợp lý và dự án hấp dẫn.

Đồng thời, xu hướng xây dựng, cải tạo và chuyển đổi công năng sẽ diễn ra, không chỉ đối với văn phòng mà cả bất động sản bán lẻ và dân cư.

Thị trường Bất động sản năm 2023 vẫn chưa thể phục hồi? Liệu đã đến thời điểm bắt đáy?

Với những thông tin trên, tin rằng bạn đã có những ý kiến của riêng mình. Hãy để lại ý kiến của bạn về chủ đề này nhé. Rất cảm ơn bạn đã xem bài viết này.

Gợi ý dự án tiềm năng đầu tư thời lạm phát

Khu dân cư Dương Minh Châu Rạch Giá
Khu dân cư Dương Minh Châu Rạch Giá
Mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại ở phần bình luận, rất chân thành cảm ơn.
Đánh giá của bạn!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nền giá ngọp
Nền Giá Ngộp

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

So sánh