Nâng cấp mở rộng đường Mậu Thân (đường Kênh Hòa Bình) người dân Châu Đốc phấn khởi

Khởi Công Đường Đê Kênh Hòa Bình (Đướng Mậu Thân) giải quyết bài toán lưu thông giao thông

Tuyến đường Đê Kênh Hòa Bình (đường Mậu Thân) với chiều dài kết nối đường Hoàng Diệu và Quốc Lộ 91 và dẫn vào khu đô thị mới Thành Phố Lễ Hội – Tp Châu Đốc Phúc An Asuka. Ngày 29 – 04 – 2022 đã được khởi công và dự kiến hoàn thành 25 – 09 -2022 làm người dân Châu Đốc vô cùng phấn Khởi.

Khởi công đường Kênh Hòa Bình đường Mậu Thân
Khởi công đường Kênh Hòa Bình đường Mậu Thân

Công trình đường đê Kênh Hòa Bình (đường Mậu Thân)

Công trình đường đê kênh Hòa Bình (đường Mậu Thân) ở khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ. Dự án được UBND tỉnh An Giang phê duyệt năm 2021 và giao UBND TP. Châu Đốc làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh và TP. Châu Đốc, là công trình giao thông cấp I.

Dự án được thực hiện trên cơ sở nâng cấp và mở rộng tuyến đường hiện hữu có chiều dài 1.220m, chiều rộng nền đường thiết kế lên đến 30m, gồm các hạng mục, như: San lấp mặt bằng, mặt đường, vỉa hè; hệ thống thoát nước mưa, nước thải; trụ cứu hỏa; hệ thống cấp nước, cấp điện, chiếu sáng, cây xanh…

Chi tiết đường đê Kênh Hòa Bình
Chi tiết đường đê Kênh Hòa Bình

Phát biểu của ông Trần Quốc Tuấn tại lễ khởi công

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn, việc mở rộng lộ giới, đầu tư xây dựng tuyến đường với quy mô phù hợp là giải pháp tối ưu để giải quyết bài toán về lưu thông cho khu vực, liên kết suốt tuyến từ đường Hoàng Diệu đến đường tránh Quốc lộ 91, tạo sự thông thoáng cho đô thị.

Ngoài ra, dự án được đầu tư với kỳ vọng tạo ra sức hút, vực dậy diện mạo, giá trị của các khu vực lân cận. Đồng thời, đề nghị các đơn vị điều hành dự án, tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công phối hợp nhịp nhàng, sớm hoàn thành công trình một cách chất lượng và hiệu quả, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến đời sống của người dân quanh khu vực thực hiện dự án.

Ông Trần Quốc Tuấn phát biểu

Đây là một trong những công trình TP. Châu Đốc chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022).

Đương Mậu Thân (đường đê Kênh Hòa Bình) đang thi công

Người dân Châu Đốc vô cùng phấn khởi với công trình đường Mậu thân

Anh Tuấn
Anh Tuấn
Đại Biểu
Read More
Đây là một trong những công trình TP. Châu Đốc chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022)
Anh Mép
Anh Mép
Người dân
Read More
Tôi thường đi ngang đoạn đường này, đường rất nhỏ và hẹp đi lại khó khăn, nay đường được nâng cấp tôi vô cùng cảm ơn nhà nước và rất vui mừng.
Anh Tùng
Anh TùngNgười dân
Read More
Tôi rất phấn khởi khi tuyến đường Mậu Thân (đường đê Kênh Hòa Bình) được khởi công, vì nhà ở trung tâm thành phố nhưng lại kinh doanh mua bán tại Chợ Đầu Mối Nông Sản Châu Đốc nên tôi thường đi ngang đoạn đường này, đường rất nhỏ và hẹp đi lại khó khăn, nay đường được nâng cấp tôi vô cùng cảm ơn nhà nước và rất vui mừng.
Previous
Next

Với việc sau khi hoàn thiện đường Mậu Thân sẽ kết nối giao thông từ hướng quốc lộ 91 về trung tâm thành phố Châu Đốc sẽ giải tỏa được áp lực giao thông lên các tuyến đường khác. Đặc biệt, trong bối cảnh lưu lượng giao thông đang tăng đột biến khi dự án Khu đô thị Phúc An Asuka Châu Đốc đang ngày hoàn thạnh tại phường Vĩnh Mỹ. Đường Mậu Thân sẽ góp phần nâng cao đời sống kinh tế của người dân và lưu thông được an toàn thông suốt.

Nguồn: Báo An Giang

4.7/5 - (3 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nền giá ngọp
Nền Giá Ngộp

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

So sánh