Nên bỏ tiền vào bất động sản nào trong năm 2023?

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, thị trường bất động sản châu Á vẫn mang đến một số loại tài sản phù hợp với các khẩu vị khác nhau của nhà đầu tư.

Thành phố Rạch Giá

Khẩu vị bền vững

Nhà chung cư và nhà cho thuê

Nhà chung cư tiếp tục thể hiện giá trị mạnh mẽ, đặc biệt là khi nhu cầu an cư và làn sóng di cư đến các thành phố trong khu vực thúc đẩy tiềm năng tăng trưởn. Trong khi đó, thị trường nhà cho thuê được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong trung hạn, được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản rất tích cực về nhân khẩu học cùng khả năng chi trả bị hạn chế ở các thành phố lớn.

Bất động sản hậu cần

Các nguyên tắc cơ bản của thị trường cho thuê tại châu Á nhìn chung vẫn lành mạnh, được củng cố bởi sự chuyển hướng sang mua sắm trực tuyến. Do đó, các thị trường có sẵn dịch vụ hậu cần hiện đại nhưng với nguồn cung hạn chế, như Nagoya và Osaka ở Nhật Bản, hoặc các quốc gia có vị thế đang lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu như Việt Nam, có thể mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội phát triển và giá trị tương đối hấp dẫn.

Trong đó, các bất động sản hậu cần hướng đến khách thuê chất lượng cao sẽ là loại tài sản giúp nhà đầu tư kiểm soát rủi ro từ hoạt động cho thuê và hưởng lợi từ dòng thu nhập ổn định trong trung và dài hạn.

Khẩu vị dài hạn

Nhà ở

Giá nhà tại nhiều quốc gia châu Á đã tăng vọt trong thời kỳ trước và trong đại dịch. Tại Seoul, giá cả đã tăng gấp đôi từ năm 2017 đến năm 2021, dẫn đến giá trung bình của một căn hộ tăng lên hơn 1 triệu USD. Điều này có nghĩa là việc sở hữu nhà ngày càng khó khăn với người dân.

Trong bối cảnh thiếu nguồn cung nhà cho thuê được quản lý chuyên nghiệp, các tổ chức có thể thu được lợi nhuận hấp dẫn tương ứng với rủi ro đầu tư bằng cách cung cấp nhà ở chất lượng cao với giá cả phải chăng hơn thông qua việc hợp tác với các nhà phát triển địa phương.

Bất động sản khách sạn

Các khách sạn tại các thành phố lớn trong khu vực có thể trở thành đối tượng hưởng lợi chính từ sự phục hồi du lịch sau đại dịch, bởi châu Á được coi là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới.

Các thị trường được củng cố bởi sự tăng trưởng nhu cầu du lịch dài hạn, chẳng hạn như Nhật Bản, Hồng Kông và các thành phố du lịch trọng điểm ở Úc, cũng có thể mang lại giá trị đầu tư tương đối do xu hướng định giá lại tài sản hiện nay.

Khẩu vị rủi ro

Văn phòng cũ ở các khu vực phụ cận

Với xu hướng ngày càng phân cực trong lĩnh vực văn phòng về chất lượng, dịch vụ, các tiêu chuẩn ESG và vị trí, thì các tòa nhà cũ hơn ở các vị trí xa trung tâm phải đối mặt với rủi ro trở nên lỗi thời và hoạt động kém hiệu quả.

Bất động sản bán lẻ hoạt động yếu kém

Môi trường bán lẻ vẫn còn nhiều thách thức do chi phí đầu vào cao hơn và áp lực sức mua giảm trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Vì vậy, các trung tâm thương mại và không gian bán lẻ cũ kỹ với chất lượng quản lý kém cỏi nằm tại các vị trí không đắc địa sẽ kinh doanh ngày càng khó khăn, nhất là trong kỷ nguyên bán lẻ đa kênh như hiện nay.

Nguồn

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại ở phần bình luận, rất chân thành cảm ơn.
4/5 - (1 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khu đô thị Phúc An Asuka
Khu đô thị Phúc An Asuka

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh