Tạo nguồn thu nhập thụ động từ chính ngôi nhà của bạn

Muốn đầu tư bất động sản nhưng không có vốn. Bạn chỉ có duy nhất căn nhà đang ở mà còn phải góp ngân hàng. Đâu là chiến lược tạo ra thu nhập thụ động từ chính căn nhà của bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mép Miền Tây nhé!

Chiến lược tạo thu nhập thụ động từ nhà đang ở

Chiến lược tạo ra thu nhập từ nhà đang ở là gì?

Tạo ra thu nhập từ nhà đang ở là một chiến lược đầu tư bất động sản, qua đó các nhà đầu tư kiếm được thu nhập cho thuê bằng cách cho thuê nhà (một phần) trong chính nơi ở của họ. Chiến lược này thường áp dụng với những ngôi nhà nhiều tầng/phòng. Chủ nhà thường sẽ sống tại một hoặc vài tầng của bất động sản và cho thuê những tầng/phòng còn lại. Bằng cách này, họ sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ tiền cho thuê nhà.

Ưu điểm của chiến lược tạo ra thu nhập thụ động từ nhà đang ở

Giảm hoặc loại bỏ chi phí nhà ở của bạn: Nếu được áp dụng một cách khôn ngoan, chiến lược tạo ra thu nhập từ nhà đang ở có thể giúp giảm hoặc loại bỏ chi phí nhà ở của bạn. Mặc dù, khoản tiền trả trước cho một bất động sản nhiều tầng sẽ cao hơn căn hộ thông thường, nhưng việc cho thuê các tầng hoặc phòng khác có nghĩa là bạn sẽ có thêm thu nhập thụ động để thanh toán khoản thế chấp.

chiến lược tạo thu nhập thụ động từ ngôi nhà đang ở
Một văn phòng cho thêu tầng trệt

Tính linh hoạt: Chiến lược tạo ra thu nhập thụ động từ nhà đang ở hỗ trợ những trường hợp thay đổi đột ngột một cách linh hoạt, chẳng hạn nếu bạn chuyển đến một thành phố mới, bạn có thể cho thuê tầng hoặc phòng của mình và tiếp tục kiếm thu nhập cho thuê. Mặt khác, bạn cũng có thể không cho thuê nữa nếu người thân trong gia đình chuyển đến ở cùng bạn.

Tích lũy kinh nghiệm kinh doanh cho thuê bất động sản: Khi sống cùng với những người thuê nhà, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm một cách nhanh chóng với tư cách là chủ nhà. Bạn cũng sẽ trau dồi được những kỹ năng quý giá cần thiết để quản lý tài sản và thực hiện bảo trì thường xuyên.

Kiếm thu nhập thụ động: Dòng tiền kiếm được thêm thông qua chiến lược tạo ra thu nhập từ nhà đang ở sẽ hỗ trợ bạn thanh toán khoản thế chấp nhanh chóng và tiết kiệm cho bất động sản đầu tư tiếp theo của mình.

Giảm thiểu rủi ro: Chiến lược này giúp giảm thiểu rủi ro khi mua nhà vì bạn sẽ có thêm thu nhập để trang trải chi phí sở hữu nhà hàng tháng. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để giảm đáng kể chi phí nhà ở tổng thể của bạn, mà còn giúp bạn tăng cường tiết kiệm và đầu tư.

Làm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động từ nhà đang ở?

Trước khi nghĩ đến việc tìm người thuê hoặc bạn muốn tính phí thuê bao nhiêu, điều đầu tiên là bạn phải biết cách tìm bất động sản phù hợp trong trường hợp bạn chưa mua nhà.

Chiến lược tạo thu nhậ thụ động từ ngôi nhà đang ở của bạn

Khi mua một bất động sản để ở và cho thuê những phần còn lại, bạn sẽ cần có tư duy của nhà đầu tư bất động sản cho thuê. Vị trí là một yếu tố cực kỳ quan trọng cần xem xét, vì nó sẽ xác định giá mua, giá thuê và khả năng đáp ứng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, mức độ dân số, việc làm và các tiện nghi địa phương là tất cả các yếu tố thể hiện mức độ ổn định và tăng trưởng của thị trường cho thuê. Khi mới bắt đầu, hãy tìm đến một nhà môi giới bất động sản đáng tin cậy để họ có thể cung cấp cho bạn các đề xuất về giá mua và giá thuê ở mỗi thị trường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số khía cạnh khác của bất động sản nếu muốn tạo ra thu nhập thụ động từ nhà đang ở. Một điều quan trọng cần lưu ý là thông thường để giảm bớt sự bất tiện trong việc ở chung giữa chủ nhà và khách thuê và đảm bảo sự riêng tư, bạn nên tạo các tầng, phòng cho thuê khép kín. Tức là, tầng/phòng bạn cho thuê nên có đủ bếp nhỏ, phòng tắm riêng bên cạnh không gian ngủ.

Khi bạn đã xác định được bất động sản phù hợp với tiêu chí của mình, bước tiếp theo phân tích tiềm năng từ các dữ liệu sẵn có và đưa ra các ước tính để xác định xem khoản đầu tư có đáng giá hay không. Trước tiên, bạn cần phải tính đến thu nhập cho thuê tiềm năng, thuế bất động sản, bảo hiểm bất động sản, bảo trì và sửa chữa, các tiện ích, chi phí duy trì bất động sản,….

Sau đó, bạn sẽ cần tính toán dòng tiền hàng tháng để biết bạn còn lại bao nhiêu thu nhập cho thuê sau khi thanh toán tất cả các chi phí cho bất động sản bao gồm cả khoản thế chấp.

Những sai lầm cần tránh khi áp dụng chiến lược tạo ra thu nhập từ nhà đang ở

Khi bạn đã xác định và mua được một bất động sản tuyệt vời, bạn sẽ cần bảo vệ khoản đầu tư của mình. Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà nhiều nhà đầu tư bất động sản đã mắc phải và cách tránh những “cái bẫy” này:

Chọn sai vị trí: Bằng cách chọn đúng vị trí, bạn có thể tính giá thuê có lãi và thu hút những người thuê chất lượng. Nhưng nếu chính bạn còn không muốn sống ở đó, thì rất có thể, những người thuê nhà của bạn cũng sẽ không muốn.

chiến lược tạo thu nhập thụ động từ ngôi nhà đang ở

Bỏ qua các quy định của địa phương: Nếu bạn định thực hiện các thay đổi hoặc bổ sung đối với bất động sản hiện có (chẳng hạn như xây thêm một vài tầng), hãy nhớ kiểm tra các quy định về quy hoạch tại địa phương của bạn. Không tuân theo luật pháp có thể dẫn đến các rắc rối về pháp lý và ảnh hưởng đến giá trị tài sản của bạn.

Không tính toán ngân sách để sửa chữa: Một điều cần lưu ý là luôn dành ngân sách cho việc sửa chữa và các chi phí khác. Nếu bạn không chuẩn bị ngân sách khi nhiều thiết bị hỏng hóc cùng một lúc, tài chính của bạn có thể dễ dàng kiệt quệ. Một cách tuyệt vời để bảo vệ bất động sản cũng như khoản đầu tư của mình là dành ra một vài phần trăm thu nhập cho thuê của bạn mỗi tháng để phân bổ cho chi phí sửa chữa hoặc trường hợp khẩn cấp.

Không coi trọng các nghĩa vụ của chủ nhà: Điều này bao gồm các trách nhiệm như sàng lọc người thuê, thu tiền thuê và giải quyết các vấn đề về bảo trì. Việc không thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc có thể dẫn đến ảnh hưởng bất lợi về tài chính và các vấn đề về pháp lý.

Không xây dựng nội quy chung dành cho những người thuê nhà: Việc sống trong cùng một không gian với những người lạ thuê nhà không phải là một điều dễ dàng, bạn cần phải sớm thiết lập những nội quy chung một cách rõ ràng và thực thi nghiêm túc.

Nếu được áp dụng đúng cách, chiến lược tạo ra thu nhập thụ động từ nhà đang ở là một cách tuyệt vời để giúp bạn thanh toán khoản trả góp ngân hàng tiền nhà nhanh chóng, tạo điều kiện cho bạn tái đầu tư dòng tiền và mở rộng danh mục đầu tư của mình. Một chiến lược thông minh, Tôi tin rằng khi áp dụng sẽ tạo ra được nhiều lợi ích về tiền bạc cho bạn. Chúc bạn thành công.

Nguồn

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại ở phần bình luận, rất chân thành cảm ơn.
5/5 - (1 bình chọn)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khu đô thị Phúc An Asuka
Khu đô thị Phúc An Asuka

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh