Kinh nghiệm mua đất thổ cư quan trọng

 Kinh nghiệm mua đất thổ cư cho người mới bất đầu

 
Kinh nghiệm mua đất thổ cư quan trọng
kinh nghiệm mua đất thổ cư

    

    Mua nhà đất là chuyện không sớm thì muộn ai cũng sẽ có ngày cần mua một mãnh đất hay căn nhà để phục vụ nhu cầu cuộc sống. Thế nhưng, không ít người phải nếm trái đắng khi thiếu kiến thức lẫn kinh nghiệm trong việc mua nhà hay mua đất khiến tiền mất tật mang. 

 

Dưới đây là 9 kinh nghiệm mua đất thổ cư mà trong quá trình tư vấn nhà đất Mepbds được nghe nhiều khách hàng tâm sự và đúc rút ra được chia sẽ cho các bạn.

 

1. Tìm hiểu nắm rỏ thông tin chung về mảnh đất bạn muốn mua

 

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là Bạn nên tìm hiểu toàn bộ thông tin về khu đất đó thuộc diện như thế nào, điều kiện sinh kế của người dân xung quanh đó có tốt không, giao thông có thuận tiện, tiện ích y tế như bệnh viện trạm xá hay phòng khám tư nhân có gần đó. Nếu mảnh đất có một số điểm sau thì cuộc sống sau này sẽ rất thuận tiện như gần chợ, trượng học, bệnh viện, bến xe, siêu thị….

Không kém phần quan trọng là các vấn đề pháp lý, Bạn hãy kiểm tra thông tin khu đất có dính quy hoạch, nằm trong diện giải tỏa hay không. Đồng thời kiểm tra hồ sơ địa chính Sở Tài Nguyên Môi Trường hoặc cấp xã/phường, quận/huyện xem khu vực đó có dự án nào không.

 

2. Đất phải có sổ đỏ (đất thổ cư không có tài sản gắn liền với đất là sổ đỏ)

 
kinh nghiem mua dat tho cu
Chú ý sổ đỏ của đất
 

    Là vấn đề vô cùng quan trọng vì nó quyết tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất là nên mua đất đã có sổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) của chính khu đất bạn cần mua để tránh tranh chấp và dễ dàng đền bù trong trường hợp đất bị nhà nước thu hồi.

 

Nhiều trường hợp khách hàng của mepbds vì nghe lời chủ đất đã mua đất bằng hình thức viết sổ tay và sau đó chờ đợi được tách sổ riêng như một cực hình và mất rất nhiều thời gian.

 

3. Hướng mảnh đất quan trọng trong phong thủy cả hướng nắng và gió

 

    Diễn nhiên hướng Nam hay Đông Nam là lý tưởng cho bạn nếu mua được khu đất như vậy. Ông bà xưa hay nói “lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam”. Hướng Nam hay Đông Nam là hướng khí hậu ôn hòa được nhiều người quan tâm khi mua đất xây nhà.

 

4. Môi trường sống sung quanh mảnh đất thổ cư bạn định mua

 

    Tuy là đất thổ cư nhưng trước đó được dùng làm bãi rác, bệnh xá hay nhà tù thì không nên mua. Nếu là đất ruộng, đất trang trai hay đất mới khai hoang thì rất tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, đường rộng, hè thoáng ô tô vào được, có công viên, khu vui chơi giải trí… luôn được ưu tiên.

 

5. Vị thế và diện tích mảnh đất

 

    Mảnh đất tốt nhất cho việc xây nhà là chiều rộng (hay còn gọi là mặt tiền) bằng 2/3 chiều dài (chiều sâu của mảnh đất). Bạn sẽ dễ dàng thiết kế ngôi nhà với tỉ lệ vàng như trên.

 

6. Đất không dính cống, trụ (trụ điện)

 

    Có rất nhiều khu đất trước đây là nhà củ hay khu tập thể ngày xưa vì lý do cơ nới mở rộng mà hiện tại nằm trên hệ thống cống thoát nước hay dính trụ điện ngay giữa. Vấn đề này không những gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng khi bạn xây nhà gặp nhiều khó khắn trong đào móng. Vấn đề phong thủy cũng không tốt chút nào.

 

7. Cần tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất thổ cư bạn định mua

    

tìm hiểu địa chất khu đất
Tìm hiểu về địa chất khu đất
 

 

    Nếu bạn mua phải mảnh đất có địa chất nền yếu. Trước đây là ao, hồ, vùng trủng được bồi lắp thì việc xây dựng gặp rất nhiều rủi ro. Địa chất nền yếu sẽ tiêu tốn của bạn nhiều chi phí gia cố nền móng. Hãy cẩn trọng tìm hiểu kỹ nhé.

 

8. Lối đi vào không có tranh chấp

 

    Thực tế do nhiều lý do mà lối đi vào của nhiều nền đất hoặc nhà có nhiều tranh chấp. Đó cũng là lý do bán đất của chủ củ. nếu Bạn không chú ý và tìm hiểu kỹ rất dể xảy ra tình trạng có nhà nhưng đường vào lắm gian nan. Mepbds chứng kiến nhiều câu chuyện của khách hàng dỡ khóc dỡ cười như thế.

 

9. Phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan trong hợp đồng chuyển nhượng đất thổ cư

 

    Khi mua đất, Bạn cần thận trọng các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua bán chuyển nhượng. Đặc biệt, phải có toàn bộ chữ ký của những người có tên trong hộ khẩu nếu là trượng hợp đất là tài sản thừa kế của người trước để lại cho đời sau. Nghĩa là vợ/ chồng con, cháu đều phải ký như thế bạn mới chắc ăn 100% rủi ro tranh chấp về sau.

 

Mepbds chúc bạn có được nhiều kiến thức để mua được mảnh đất thổ cư như ý!

Chia sẻ cho mọi người!

Tin rao bán đất thổ cư tại an giang

Đánh giá của bạn!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nền giá ngọp
Nền Giá Ngộp

Mạng xã hội

Bài viết phổ biến

Cập nhật mới nhất từ Mepbds

Đăng ký nhận thông tin từ Mepbds

Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật ngay đến cho bạn. Hãy nhập Email vào bên dưới

Chuyên mục:

Xu hướng

Bài viết liên quan

So sánh